เพิ่งรู้!!  ออกกำลังแบบนี้ดีที่สุด สำหรับคนอายุ 50 ขึ้นไป

คุณอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวการออกกำลังกายที่ถูกต้อง เหมาะสมมากมายจากสื่อ Social แต่หากเป็นการออกกำลังที่เหมาะสมกับวัย 50 up แล้วล่ะก็.. ฟังทางนี้ได้เลยครับ

คุณรู้หรือไม่ว่า อายุเริ่มนับจากเท้า เด็กอ่อนเกิดใหม่จะพยายามเคลื่อนไหวเท้าก่อน และเท้าเด็กจะเริ่มแข็งแรงก่อน แขน ลำคอ เด็กอ่อนจะเริ่มยกเท้าได้ก่อนแขน สามารถยกเท้ามาใส่ปากอมเล่นได้

ขาทั้งสองข้างของคนเรานั้น มีเส้นประสาทอยู่ประมาณ 50% ของร่างกาย

มีเส้นเลือดถึง 50% ของเส้นเลือดทั้งหมดในร่างกาย ทำให้มีโลหิตไหลผ่านขาถึง 50% ของโลหิตทั้งหมดในร่างกาย

ดังนั้น เมื่อขาทั้งสองข้างของเราแข็งแรง ก็จะทำให้หัวใจแข็งแรง ไม่มีโรคหัวใจ โรคอื่นก็จะไม่ถามหา รวมถึงเมื่อเลือดสูบฉีดดีก็จะทำให้คุณดูมีสุขภาพแข็งแรง และดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอนะครับ

ที่สำคัญการออกกำลังขานั้น ไม่มีสายเกินไป แม้คุณจะอายุเกิน 60 ปีไปแล้วก็ตาม

และการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับสำหรับคนที่อายุ 50 ปีขึ้นไปก็คือ “การเดินเร็ว” นั่นเอง

ไม่ใช่ว่าการวิ่งไม่ดีนะครับ การวิ่งถูกพิสูจน์มาแล้วว่าสามารถเปลี่ยนชีวิตผู้คนมาแล้วมากมาย เพียงแต่ว่าหากคุณอายุเกิน 50 ไปแล้ว คุณไม่ควรวิ่ง แต่ให้ใช้การเดินเร็วแทน เพราะมันจะให้ผลเท่ากับการวิ่งแต่จะไม่อันตรายกับข้อเข่า และข้อเท้า และยังจะช่วยเสริมให้ทุกส่วนของร่างกายคุณแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ผมเริ่มออกกำลังขาอย่างจริงจัง เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา โดยทุกวันผมจะเดินเร็ว สลับช้าบางจังหวะ และจะไม่มีการผ่อนหยุดคุยกับใครเลยตลอด 30 นาที แต่ผมจะฟังคลิปที่มีประโยชน์แทน ซึ่งผมรู้สึกว่าร่างกายผมดีขึ้นกว่าเดิมมาก

สำหรับคน GEN X อย่างเราๆ ท่านๆ ถ้าเป็นไปได้ หาเวลาออกกำลังกายโดยการเดินเร็วอย่างน้อวันละย 30 นาทีทุกวัน หรืออาจะเว้นสักวัน 2 วันก็ได้ (ถ้ารู้สึกว่ามันเครียดเกินไป) เพื่อให้แน่ใจว่า ขาของคุณได้รับการออกกำลังอย่างเพียงพอและกล้ามเนื้อขาของคุณยังคงแข็งแรงอยู่เสมอ

และนี่คือการออกกำลังที่ดีที่สุดสำหรับคนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปนั่นเอง

.
ซึ่งคุณสามารถนำข้อมูลนี้ไปแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ หรือญาติพี่น้องของคุณที่กำลังจะเริ่มเข้าสู่วัยทองได้เลยนะครับ
.
ร่วม Comment พูดคุย หรือแบ่งปันประสบการณ์ได้
โดยพิมพ์มาที่ใต้โพสต์นี้ได้เลยนะครับ
.
#หลับตาถามใจแล้วลงมือทำซะ
#MrSaen

Leave a Reply

Your email address will not be published.