ทำไมถึงป่วย.. คำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุด

นี่คือคำถามที่คนส่วนใหญ่ถามผม และผมสังเกตเห็นได้ถึง “ความกังวลบางอย่าง” จากน้ำเสียง และแววตาของพวกเขา นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมต้องมาเล่าให้คุณฟัง

ต้องย้อนเรื่องราวกลับไปถึงตอนที่เริ่มทำงานใหม่ๆ ก่อนเลย ตอนนั้นผมยังอยู่ในวัยคึกคะนอง ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการหาเงินเรียนหนังสือ เราตัดสินใจได้เองทั้งหมด ไม่เคยมีความคิดเรื่องเป้าหมายชีวิต ไม่เคยมีความคิดเรื่องการแต่งงาน คิดแค่เพียงว่า “ใช้ชีวิตให้พอ แล้วบั้นปลายจะบวชไม่สึก”

ในหัวตอนนั้นมีไม่กี่เรื่อง งาน, เที่ยว, เตะบอล, ดื่ม สังสรรค์, จีบหญิง แค่นั้นจริงๆ ไม่ได้คิดจะรวย ไม่เคยคิดที่จะสร้างเนื้อ สร้างตัว จะมีครอบครัว มีธุรกิจเป็นของตัวเองเลยสักนิด เพราะฉะนั้นงานจึงเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้มีทุกอย่าง แล้วงานอะไรล่ะที่มันตอบโจทย์? สรุปแล้วมาลงตัวที่งาน Organizer ซึ่งไม่ซ้ำซาก ได้เที่ยว (งาน Road show ต่างๆ) ได้เงิน ได้สังสรรค์ ได้เจอดารา ได้เตะบอล ได้ทักอย่างที่อยากได้ ทำให้ชีวิตตอนนั้นไหลไปตามกรรมมากๆ ไม่มีหลัก ไม่มีทิศทาง

สิ่งที่ตามมาคือ เริ่มมีความดันโลหิตสูงนิดๆ แต่ก็ไม่ได้สนใจ เพราะไม่คิดว่ามันจะทำอะไรเราได้ ก็ปล่อยปละละเลยมาเรื่อยๆ แล้วลักษณะของงานคือ ต้องเป๊ะมากๆ ห้ามพลาด ทุกอย่าง LIVE มากๆ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าคืองานหลักเลย การเตรียมงานนี่คือ “เครียดมาก” “พักผ่อนน้อย” “กินไม่เป็นเวลา” “ต้องเข้าสังคม” ต้อง Social drink เป็นประจำ” “ไม่มีเวลาออกกำลังกาย” “เสพทุกเรื่องที่เป็นกระแส” (ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นข่าวฉาวเสียมากกว่า)

นั่นจึงทำให้ผมหาทางออกกำลังให้มากขึ้น แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ บังเอิญตอนนั้นเพื่อนเลิฟชวนเปิดร้านเหล้าข้างสนามฟุตบอล ก็เลย Bingo ได้เตะบอล (ที่ตัวเองรัก) ได้เจอเพื่อนๆ ได้ดื่ม สังสรรค์ และได้เชียร์ทีมฟุตบอลที่รัก ได้ร้องเพลง ได้เจอผู้คน อะไรมันจะคลิ๊กขนาดนี้

ปรากฏว่า.. เสร็จจากงานเครียดๆ มาทั้งวัน ก็มาเฝ้าร้าน ดื่มกับเพื่อน กับลูกค้าทุกคืนๆ ดื่มสารพัดสูตร เรียกว่าดื่มเป็นทุกอย่าง เป็นอย่างนี้นานเป็นปี จนกระทั่งขายร้านต่อแล้วย้ายกลับมาทำงานที่พัทยาบ้านเกิด

คุณลองดูองค์ประกอบเหล่านี้สิ.. แล้วมันจะไม่ป่วยได้อย่างไรล่ะ

เอาง่ายๆ เลย.. ถ้าไม่อยากป่วยให้ทำตรงกันข้ามกับสิ่งที่ผมเขียนมาทั้งหมดนี้ได้เลย 55555 แล้วนี่ก็คือที่มา หรือจุดเริ่มต้นของอาการป่วยที่เพื่อนๆ รู้กันดีนะครับ แล้วผมจะมาเล่าให้ฟังว่าอาการมันเป็นยังไง แล้วผมทำยังไง…. แล้วพบกันครับ

#MrSaen #สุขภาพดีเรื่องง่ายง่ายสไตล์พี่แสน #DzyneYourLife

Leave a Reply

Your email address will not be published.